การใช้งาน OneDrive for Business


จัดเก็บข้อมูลได้อย่างจุใจ

OneDrive for Business เป็นส่วนสำคัญของ Office 365 และมีที่เก็บข้อมูลระบบคลาวด์ซึ่งคุณสามารถ จัดเก็บ แชร์ และซิงค์ไฟล์ทำงานของคุณได้ คุณสามารถอัปเดตและแชร์ไฟล์จากอุปกรณ์ใดก็ได้กับ OneDrive for Business และยังสามารถทำงานบนเอกสาร Office กับผู้อื่นได้พร้อมกันอีกด้วย สำหรับนักศึกษา คณาจารย์ และบุคลากรสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน จะได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล OneDrive fo Business ขนาด 1TB

ลักษณะการใช้งาน OneDrive

  1. ใช้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือแล็ปท็อปเพื่อทำการ Sync ไฟล์ภายในแฟ้ม OneDrive ของเครื่องคอมพิวเตอร์คุณกับ Cloud ทำให้คุณสามารถเข้าถึงไฟล์เหล่านั้นผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นได้โดยใช้โปรแกรม OneDrive for Business
  2. ใช้งาน OneDrive ผ่าน Website ทำให้สามารถเข้าถึงไฟล์ของคุณได้ถึงแม้ไม่ได้ติดตั้งโปรแกรม OneDrive ในเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นๆโดยใช้ OneDrive Website บนเว็บ Office 365
  3. เปิดอ่านและแก้ไขไฟล์บน Cloud ด้วยแอปสำหรับ Mobile Device คุณจะเห็นไฟล์เหมือนกับในคอมพิวเตอร์ของคุณโดยใช้แอปสำหรับ Mobile Device
  4. อัปโหลดภาพถ่ายจาก Mobile Device มาเก็บไว้ใน OneDrive เพื่อป้องกันปัญหาหน่วยความจำใน Mobile Device ของคุณไม่เพียงพอ
  5. แชร์ไฟล์ของคุณให้กับเพื่อนร่วมงาน นิสิตหรือหัวหน้าของคุณและเค้าเหล่านั้นสามารถร่วมกันแก้ไขไฟล์ไปพร้อมกันกับคุณได้ด้วยโปรแกรม Office Online บนเว็บ Office 365

การเข้าใช้งาน OneDrive

  1. ทำการเข้าสู่ระบบ PIT Office 365 ที่เว็บไซต์ http://office365.pit.ac.th แล้วเข้าสู่ระบบด้วยอีเมล์และรหัสผ่าน
    ของสถาบัน (ดูจากหัวข้อ การ login เข้าใช้งาน PIT Office365)

onedrive-01

  1. คลิก App Launcher
  2. คลิก OneDrive เพื่อเข้าสู่หน้าจอ OneDrive application