รู้จักกับ PIT Office365


หลาย ๆ คนอาจจะสับสนกันพอสมควรระหว่าง Office 365 กับ Office 2013 ว่าเป็นตัวเดียวกันหรือเปล่า หรือแตกต่างกันอย่างไร? คืออะไร ?

Office365 คือผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟต์ที่รวบรวมระบบงานต่างๆเอาไว้บนระบบ Cloud service ที่เราเรียกว่า“Public Cloud” หรือ "Software as a Service:SaaS" และให้บริการระบบต่าง ๆ เหล่านั้นบนระบบ Cloud ผลิตภัณฑ์ Office 365 ได้รวมเอา Office 2013, Outlook Mail, One drive (พื้นที่เก็บไฟล์), Lync Online (Chat), OneNote, People, Skype, Calendar, SharePoint ฯลฯ มารวม ไว้ให้บริการในที่เดียวกัน เราสามารถใช้งาน Software หรือ Application ได้ในคราวเดียวกันด้วย การ Login เข้าระบบเพียงครั้งเดียว ในลักษณะ Online ผ่านอินเตอร์เน็ต จากส่วนต่าง ๆ ของโลกที่ มีระบบอินเตอร์เน็ตเข้าไปถึง ใช้งานได้ทุกเวลา ทุกอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ Office 365 เป็นบริการ SaaS ที่มีค่าใช้จ่ายเป็น รายเดือน และ รายปี ต่อ 1 ผู้ใช้

Office 365 University คือชุดออฟฟิศพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการทำงานเอกสาร สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยโดยเฉพาะโดยที่ Office 365 University นั้นมีคุณสมบัติและชุดโปรแกรมต่างๆ เตรียมมาให้พร้อมใช้งานเต็มฟังก์ชั่น เหมือนกับ Office 365 Home Premium ทุกประการแต่ที่พิเศษกว่าก็คือค่าสิทธิ์การใช้งานที่ประหยัดกว่าและมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า

ใครสามารถใช้ Office 365 University ได้บ้าง ? 

นิสิต/นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับอุดมศึกษา , อาจารย์และเจ้าหน้าที่ในมหาวิทยาลัย สามารถใช้สิทธิ์สมัครใช้งาน Office 365 University ได้

ให้บริการฟรีสำหรับนักศึกษา คณาจารย์ และบุคลากรมสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน โดยเพียง การ Login เข้าระบบด้วย account ของสถาบัน @office365.pit.ac.th